UPDATE THÁNG 01/2018

– Bài viết dưới đây là kinh nghiệm xin VISA du lịch tự túc hàn quốc.

Bao gồm:

✓ Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong quá trình xin

✓ Các tips bỏ túi khi  xin visa tại Lãnh Sự / Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Giúp các bạn nắm được cách Nộp đơn xin visa đi Hàn Quốc nhanh nhất và thành công nhé ?

1. Thông tin cơ bản về Visa Du lịch tự túc Hàn Quốc:

Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
Lệ phí để xin visa: 20USD (Ở Lãnh sự quán hàn quốc chỉ chấp nhận USD nên các bạn nhớ ra ngân hàng chuyển bị trước nhé)

Chỉ được nhập cảnh 1 lần, thời hạn nhập cảnh là 30 ngày.

Trên đây là thông tin cơ bản về visa đi Hàn Quốc, Bây giờ chúng mình vào phần chính nhé.

2. Hồ sơ xin Visa bao gồm:

xin visa du lich tu tuc han quoc

Yêu cầu xin visa.

1. Hộ chiếu bao gồm Bản gốc và 1 bản photo (còn hiệu lực trên 6 tháng).

2. 01 bản mẫu đơn xin visa: Các bạn nên tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Một lời khuyên đó là các bạn nên in ra trước sau đó điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ luôn, lưu ý là phải điền đúng form. Còn nếu lười tìm hiểu bạn có thể đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết thì hỏi luôn quầy thông tin.

01 ảnh thẻ 4×6 (3.5 x4.5 ) các bạn có thể cắt ra hoặc để nguyên cũng được: Tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, nền trắng, không chỉnh sửa , chụp trong 6 tháng gần đây. Ảnh thẻ dùng để dán vào khung bên trái của đơn xin visa.

3. Giấy chứng minh tài chính: Giá trị tài sản tối thiểu 5000$ (Quy đổi là trên 100 triệu VND/ người).

Chú ý: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn yêu cầu phải là con dấu đỏ của ngân hàng – song ngữ. Bên cạnh đó, bạn cần mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 1 bản phố tô nữa nhé.

Những giấy tờ và yêu cầu kèm theo giấy tờ rất quan trọng, thiếu phần nào bạn sẽ phải quay về xin và bấm số chờ lần nữa nên chú ý nhớ kỹ nhé.

4. Giấy chứng nhận việc làm:

Để cơ hội xin được visa cao nhất thì giấy tờ trong những phần này càng đầy đủ càng tốt nhé.!

– Hợp đồng lao động.

– Giấy xác nhận công việc của bạn (nội dung họ và tên ABC, hiện là nhân viên Công ty XYZ, thời gian làm việc tại công ty từ bao giờ đến na. Sau đó chỉ cần nhờ người có thẩm quyền trong công ty ký tên và đóng dấu)

Đơn xin nghỉ phép bao gồm chữ kỹ và một dấu đồng ý của công ty (nội dung gồm có Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép để đi du lịch, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này quan trọng vì yêu cầu phải khớp với vé máy bay). Và Cuối cùng đó là lý do nghỉ phép ghi là “Travel to Korea”.( quẩy ở Hàn Quốc)

***Trường hợp đặc biệt bạn là chủ của doanh nghiệp đó thì bạn cần cung cấp cho lãnh sự quán bản sao có chứng thực “giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” có tên của bạn.

Nếu đã từng xin Visa đi các nước Mỹ, Châu Âu, Úc là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ nhé tỷ lệ thành công sẽ cao hơn đấy!

5. Lịch trình chuyến đi của bạn: những thông tin cần thiết bao gồm:

Tên khách sạn sẽ ở và tên booking khách sạn (phòng dorm hay hostel đều được, yêu cầu phải có).

Nếu bạn vẫn chưa đặt phòng, bạn có thể vào trang booking.com hoặc một số trang đặt phòng online đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý: Phần quan trọng nhất là trên booking phải có tên bạn nhé.

Lịch trình chuyến đi của bạn yêu cầu phải liệt kê theo ngày và các địa điểm sẽ đến. Nếu bạn đã tự nghiên cứu và lên lịch trình rồi thì cứ thoải mái liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có kế hoạch cụ thể, bạn có thể tham khảo và tự lên lịch trình của mình theo bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc này nhé.

6. Vé máy bay khứ hồi: In code vé e-ticket là được hết.

7. Booking hostel/hotel/motel: phần này yêu cầu phải khớp với lịch trình của bạn đó nhé.

3. Thông tin văn phòng nộp và nhận visa trên toàn quốc.

Với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng dạt ra Bắc, các bạn nộp đến Đại Sứ Quán tại Hà Nội.

Còn các bạn có hộ khẩu Đà Nẵng dạt vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán tại TPHCM.

Thông tin văn phòng như sau:

Đại Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
SDD:024 3831 5110

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Giờ làm việc: 9h00 ~ 11h30, 13h30 ~ 16h30
Địa chỉ: 107 Nguyễn Du Quận 1, TP.HCM
SDD:028 3822 5757

Thông tin văn phòng nộp và nhận visa trên toàn quốc.

Với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng dạt ra Bắc, các bạn nộp đến Đại Sứ Quán tại Hà Nội.

Còn các bạn có hộ khẩu Đà Nẵng dạt vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán tại TPHCM.

Thông tin văn phòng như sau:

Đại Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
SDD:024 3831 5110

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Giờ làm việc: 9h00 ~ 11h30, 13h30 ~ 16h30
Địa chỉ: 107 Nguyễn Du Quận 1, TP.HCM
SDD:028 3822 5757

4. Kinh nghiệm khi đi nộp visa

giay hen visa han quoc

Phiếu hẹn lấy visa.

Lần đâu xin visa không có kinh nghiệm, bọn mình thường hay đến sớm vì sợ phải xếp hàng chờ lâu không thể xin được trong ngay. Nhưng đến sớm rồi thì mới biệt mình nghĩ hơi nhiều, Vì phải đúng giờ họ mới bắt đầu để xếp hàng và nhận hồ sơ. Sáng 9h-11h30, chiều 13h30-15h và từ 15h-17h chỉ trả kết quả visa cho những người đã có giấy hẹn từ trước.
Những lần sau thì đi trễ trễ lại , đỡ mệt mà có khi nhanh hơn. Các bạn nên đến nộp hồ sơ vào khoảng thời gian từ 8h30 – 10h là chuẩn nhất.

Khi đến văn phòng, việc đầu tiên làm là lao đi tìm máy bấm số ngay. Sau khi có số rồi chạy đi tìm tờ đơn, điền hì hục ( nên điền trước ở nhà nhé ) rồi đợi đến mình thôi.

Hồ sơ visa ô sờ kê hết sẽ đóng phụ phí 20USD tại quầy luôn nên các bạn nhớ đổi sang tiền USD trước và mang đi. Đóng lệ phí xong cầm phiếu hẹn tung tăng về, khoảng 1 tần sau tung tăng lên nhận visa hem.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc:

“Xin Visa du lịch tự túc Hàn Quốc có khó không?”

Trong những năm gần đây Hàn Quốc mở cửa du lịch, Hơn nữa nhu cầu đi du lịch Hàn của người Việt dạo vào những năm đổ lại gần đây cũng tăng cao hơn so với hồi trước nên việc xin visa cũng được nới lỏng hơn.

Thui chúng ta quay lại trọng tâm câu hỏi nhé, nếu bạn thật lòng đơn giản chỉ muốn đi du lịch tực túc VÀ có đủ giấy tờ theo yêu cầu như trên thì khả năng được chấp thuận visa sẽ là 100%. Quan trọng là phải tỏ ra thành thành và tự tin.

“Có nên nhờ đến những dịch vụ xin visa?”

Như câu trả lờ bên trên, nếu bạn đơn thuần đi du lịch tự túc Hàn Quốc thì không khó. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó như du lịch gấp hay quá bận, đột xuất, v.v… mà không thể nào tự mình đi tới lãnh sự quán và không có thời gian làm giấy từ được thì cũng có thể liên hệ với các Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Hàn Quốc ( phần này các bạn tự tìm hiểu nhé sẽ có một bài giới thiệu về phần này sau ạ)

Ngoài ra, Có một điều lưu ý là người khai đơn, nộp đơn, xin visa, với đến công nhận đơn kết quả visa và lấy visa là phải cùng một người.

Nếu có vấn đề gì không đến được phải có giấy uỷ quyền được dịch và công chứng. Vậy nên: Tự thân tự túc vẫn là tiết kiệm hơn cả và bớt phiền nhất lại thêm kinh nghiệm xin visa lần khác. Còn nếu nhờ các dịch vụ xin visa thì giá sẽ vào khoảng 150$ nhé.

Trên đây là thông tin chia sẻ về visa việc xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc, mong là sẽ hữu ích cho mọi người.

Comments

comments

Hướng Dẫn xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc – Các Tips Hay
Rate this post